Những điều cấm kỵ khi đặt tên theo phong thủy

Tên này chỉ mang điểm gở, tên sẽ như gông cùm, kìm hãm tiềm năng, thậm chí mang lại tai họa cho thân chủ.
Trong bộ môn “Danh Tính Học”, trước khi tìm tên mang lại may mắn cát tường cho bé, thì phải loại bỏ những tên phạm vào 1 trong 3 điều đại kỵ sau:
Thứ nhất: Ngũ hành của tên xung khắc với ngũ hành của dòng họ: tên xung khắc với họ là điều xấu nhất. Như vậy không nhận được hồng phúc hay phù trợ từ tổ tiên. Bé lớn lên hay cãi vã, khắc khẩu với người trong nhà, anh em không hòa thuận, họ tộc không vừa ý.
Ví dụ: Họ Lê, theo “Bách Gia Tính” mang hành Hỏa, lại chọn tên là Lê Văn Phi (chữ Phi 非 có hành Thủy) là phạm vào đại kỵ.

Thứ 2: Ngũ hành của tên trùng với hành vượng của tứ trụ (tứ trụ là: giờ- ngày- tháng- năm sinh). Cuộc đời nhiều trắc trở, lận đận. Bằng hữu ít, 4 phía cô lập, trước sau trái phải đều không có nơi nương tựa. Nghiệp lớn khó thành, hôn nhân không gặp được người như ý.
Ví dụ: Thân chủ: Nam. Sinh vào: 11h46 ngày 20/6/2014
Âm lịch: giờ Bính Ngọ ngày Nhâm Tuất tháng Canh Ngọ năm Giáp Ngọ
thuộc ngũ hành Kim(Sa Trung Kim)
Kim: 2
Mộc: 1
Thủy: 1
Hỏa: 5
Thổ: 4
Phân tích tứ trụ theo ngũ hành như sau:
Các hành Vượng: Hỏa, Thổ
Các hành Suy: Mộc, Thủy

Nếu chọn tên là Sơn ( 山 có hành Thổ) thì phạm vào đại kỵ

Thứ 3: Như đã biết, mỗi chữ đều có nghĩa và có mang mức năng lượng riêng. Khi xắp xếp kết hợp lại, cụm “Họ Và Tên” lại cho ra quẻ đại hung trong kinh dịch. Tên này chỉ mang điểm gở, tên sẽ như gông cùm, kìm hãm tiềm năng, thậm chí mang lại tai họa cho thân chủ.
Ví dụ:
Tên: Lã Xuân Trường
Quẻ Thượng: Khảm
Quẻ Hạ: Tốn
Tên quẻ: Quẻ số 48 Thủy Phong Tỉnh 井 – jǐng
Tịnh dã. Trầm lặng. Ở chỗ nào cứ ở yên chỗ đó, xuống sâu, vực thẳm có nước, dưới sâu, cái giếng
Quẻ Tỉnh chỉ thời vận khó khăn, như có giếng mà vỡ gàu, không có gì để múc nước. Mọi việc đình đốn, không có cơ hội tốt để tiến hành công việc, sự nghiệp khó thành. Cần phải giữ dân tu sửa cái cũ thì tốt hơn. Tài vận bình thường, có nhờ vốn cũ hoặc của kế thừa. Xuất hành không tốt. Thi cử bình thường. Tình yêu và hôn nhân có thể thành nhưng không được như ý. Người gặp quẻ này nếu sinh tháng ba là đắc cách, có nhiều cơ may để công thành danh toại
Đây là quẻ đại hung.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *